Tăng cường tập thể dục có thể cải thiện thói quen ăn uống

tăng cường tập thể dục

Một nghiên cứu mới của Hoa Kỳ cho kết quả là tập thể dục thường xuyên có liên quan đến thói quen ăn uống tốt hơn.

Được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Austin, nghiên cứu đã xem xét 2.680 thanh niên từ 18 đến 35 tuổi, gồm những người tập thể dục ít hơn 30 phút mỗi tuần và không hề ăn kiêng.

Những người tham gia được yêu cầu bắt đầu tham gia các bài tập aerobic 30 phút, ba lần một tuần trong 15 tuần. Họ có thể chọn từ nhiều loại bài tập khác nhau, chẳng hạn như xe đạp đứng yên, máy chạy bộ hoặc máy tập thể hình, nhưng được hướng dẫn không thay đổi chế độ ăn uống theo bất kỳ cách quan trọng nào.

Tập thể dục có thể cải thiện thói quen ăn uống

Các phát hiện được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì cho thấy, mặc dù được cho biết không thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống nào, sau vài tuần những người tham gia tập thể dục tự nhiên bắt đầu lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, như thịt nạc, trái cây và rau quả. Sở thích của họ đối với thực phẩm chiên, soda và các lựa chọn không lành mạnh khác cũng giảm.

Dù vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra những thay đổi chế độ ăn uống này, nhưng các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng tập thể dục có thể làm giảm sự ưa thích đối với thực phẩm giàu chất béo ở động vật bằng cách thay đổi mức độ dopamine hoặc thay đổi hormone điều chỉnh sự thèm ăn trong cơ thể.

“Quá trình hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng đến hành vi chế độ ăn uống”, tác giả Molly Bray cho biết. “Một trong những lý do mà chúng ta cần thúc đẩy tập thể dục là vì nó có thể tạo ra những thói quen lành mạnh ở con người. Sự kết hợp các thói quen đó rất mạnh mẽ.”

tăng cường tập thể dục
Tăng cường tập thể dục có thể cải thiện thói quen ăn uống

Bray nói thêm rằng nghiên cứu hiện tại bao gồm những người tham gia trong giai đoạn trưởng thành trẻ tuổi rất quan trọng để hình thành thói quen lành mạnh. Các nghiên cứu trước đây cho thấy tăng cân đáng kể có thể xảy ra trong thời gian này. Ngoài ra, việc nhẹ cân đến vừa phải ở độ tuổi từ 20 đến 22 có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì sau này trong cuộc sống.

“Nhiều người tham gia trong cuộc khảo sát không biết rằng họ có một con người khỏe mạnh, năng động này bên trong họ”, Bray nói. “Một số người trong số họ nghĩ rằng cân nặng và kích thước của họ là điều không thể tránh khỏi. Đối với nhiều người trẻ tuổi này, đây là lần đầu tiên trong đời họ chọn ăn gì và khi nào nên tập thể dục.”

Bray cũng nói thêm rằng cô tin rằng những phát hiện này có thể áp dụng cho các nhóm tuổi khác bắt đầu chế độ tập thể dục.

Kết hợp chế độ sống lành mạnh về thể chất và tinh thần với bổ sung tổ yến là cách thức hoàn hảo cho cuộc sống luôn vui khỏe. Bạn hãy lựa chọn các loại tổ yến làm sạchtổ yến rút lông cao cấp của Yến sào Diệp Lan cho bản thân và gia đình thân yêu của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *